Sleeping Mask คือ อะไร

Sleeping Mask คือ อะไร

                ก่อนที่เราจะไปทำความรู้จักกับ “Sleeping Mask” นั้น เราจะต้องรู้ก่อนว่า การมาส์กหน้า (Mask) คืออะไร

 

whatis1.jpg

อะไร คือ การมาส์กหน้า ??

                การมาส์กหน้า คือ การนำเอาเซรั่ม หรือสารบำรุงสูตรเข้มข้น มาพอกหรือเคลือบไว้บนผิวหน้า ไม่ว่าจะโดยการทาครีมที่ผิวหน้าโดยตรง หรือการใช้แผ่นมาส์กหน้าเข้าช่วย

                โดยวัตถุประสงค์หลักๆของการมาส์กหน้าก็เพื่อการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก และช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ซึ่งจะทำให้ผิวกระจ่างใส เปล่งประกาย ลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ ฝ้า กระ อีกทั้งยังช่วยลดสิว และลดความมันบนใบหน้า รวมถึงคุณประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งจะขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพของมาส์กหน้าชนิดนั้นๆ

 

ที่นี้มาถึงกับ คำถามที่ว่า “Sleeping Mask” คือ อะไร?

                “Sleeping Mask” คือ การมาส์กหน้าประเภทหนึ่งที่มาในรูปแบบของเนื้อครีม หรือเจล ซึ่งวิธีใช้คือ ทามาส์กบำรุงผิวหน้าก่อนนอนตามชื่อที่เรียกว่า “Sleeping Mask” โดยมาส์กประเภทนี้จะแตกต่างกับมาส์กประเภทอื่นๆ ตรงที่สามารถทาก่อนนอน และทิ้งไว้ทั้งคืน จากนั้นค่อยล้างมาส์กออกในตอนเช้า

 

whatis3.jpg

การทำงานของ “Sleeping Mask”

                ตัวของมาส์กจะถูกออกแบบมาให้ใช้สำหรับกลางคืน ดังนั้นเมื่อเราทาลงบนผิวหน้าแล้วจะมีฟิลม์บางๆ มาเคลือบผิวหน้าเอาไว้ ซึ่งจะช่วยไม่ให้น้ำระเหยออกจากใบหน้า และเพิ่มการดูดซึมสารบำรุงต่างๆ ให้สามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น ดังนั้นมาส์กชนิดนี้จะให้ความเข้มข้นของสารสกัดแต่ละตัวเป็นอย่างมาก ทำให้เห็นผลลัพธ์เร็ว จึงทำให้มีราคาสูงกว่าครีมทั่วไป

 

whatis4.jpg

” Sleeping mask” เข้มข้นมาก จะอันตราย หรือไม่

                คำตอบ คือ ไม่อันตราย เพราะด้วยความที่ “Sleeping mask” จะต้องทาทิ้งไว้ทั้งคืน สารสกัด และส่วนผสมต่างๆ ใน “Sleeping mask” ถึงแม้จะมีความเข้มข้นมาก แต่ก็อ่อนโยนต่อผิวมากกว่ามาส์กหน้าชนิดล้างออก หรือมาส์กหน้าแบบแผ่น

 

whatis 5.jpg

คุณภาพของ “Sleeping Mask”

                คุณภาพของ “Sleeping Mask” จะแตกต่างกันไปตามแต่ละยี่ห้อ ดังนั้นการเลือกซื้อ “Sleeping Mask” จะต้องศึกษารายละเอียดให้ถี่ถ้วน เช่น ตรวจสอบเลขที่จดแจ้ง อย., วันหมดอายุ, รายละเอียดของสารสกัด และข้อมูลต่างๆ ในฉลาก

                จากการตรวจสอบพบว่า “Sleeping Mask” บางยี่ห้อที่ราคาไม่สูงนัก มักจะใส่สารอันตราย หรือสารสกัดที่ไม่ได้คุณภาพ หรือใส่ในปริมาณที่น้อยจนแทบจะไม่เห็นผล เพื่อให้เห็นผลรวดเร็วขึ้น และประหยัดต้นทุน โดยไม่สนใจผลกระทบที่จะเกิดกับผู้บริโภค ดังนั้นราคาจึงเป็นเรื่องที่ผู้บริโภคควรพิจารณาร่วมด้วย เพราะสารสกัดที่ได้คุณภาพ ย่อมมากับราคาที่อาจจะสูงตาม  

สรุปแล้ว หากต้องการการบำรุงแบบเร่งด่วน และรวดเร็ว “Sleeping Mask” ก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย ทั้งในเรื่องของสารสกัดที่เข้มข้น และวิธีการใช้ที่สะดวกสบาย เพียงทา “Sleeping Mask” แล้วเข้านอนตามปกติโดยไม่ต้องล้างออก เมื่อตื่นมาตอนเช้า ผิวหน้าของเราก็จะกระจ่างใส เปล่งประกาย ชุ่มชื่น ฉ่ำน้ำ นุ่มเนียน หลังจากได้รับการบำรุงอย่างเต็มเปี่ยมมาแล้วทั้งคืน

Credit: Unyacosmetics

For more info please kindly contact : 
Line : @unya
Facebook : www.facebook.com/unyacosmetics
IG: www.instagram.com/unyacosme
Tel : 062-0754757

Date

28 พฤศจิกายน 2561

Tags

Sleeping Mask